ข่าวประชาสัมพันธ์

ภาพกิจกรรม

IMAGE Big cleaning day 60
วันอังคาร, 15 สิงหาคม 2560
วันที่ 11 สิงหาคม 2560 โรงพยาบาลพานจัดกิจกรรม big cleaning day เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในและภายนอกโรงพยาบาลให้สวยงามเป็นระเบียบโดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งตัวแทนของกลุ่มงาน 5 ส.... Read More...
IMAGE อบรมโครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย
วันพฤหัสบดี, 10 สิงหาคม 2560
โรงพยาบาลพานจัดอบรมโครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุข อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  ณ ห้องประชุมเอื้องผึ้ง      Read More...
IMAGE ต้อนรับคณะทำงานประเมินคุณภาพ
วันจันทร์, 07 สิงหาคม 2560
โรงพยาบาลพานต้อนรับคณะทำงานประเมินคุณภาพการดำเนินงานป้องกันควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรังบูรณาการ (NCDs Clinic PlusและCKD Clinic)เขตสุขภาพที่ 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560    Read More...
IMAGE ต้อนรับคณะเยี่ยมประเมิน
วันจันทร์, 17 กรกฎาคม 2560
วันที่ 13 กรกฏาคม 2560 ต้อนรับทีมเยี่ยมประเมิน มาตรฐานระบบบริการสุขภาพ ปี 60 (ด้านสุขศึกษา  วิศวกรรมการแพทย์  อาคารสิ่งแวดล้อม) โดย สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ  เขต 1... Read More...
IMAGE อบรมเรื่องความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิงแวดล้อมในการทำงาน
วันอังคาร, 23 พฤษภาคม 2560
อบรมเรื่องความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิงแวดล้อมในการทำงาน สำหรับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพานและเจ้าหน้าที่ รพ.สต.  ห้องประชุมเอื้องผึ้ง   Read More...

ข่าวสารด้านสุขภาพ

สถานที่ท่องเที่ยว

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์

อย.เผยภายหลังปรากฏข้อมูลทางสังคมออนไลน์กรณีร้านอาหารญี่ปุ่นผสมสีลงไปในเนื้อปลาดิบ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลง พื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างปลาดิบจาก 5 ร้านอาหาร พร้อมระบุหากพบผู้ใดผสมสีลงไปในอาหารสดจะมีโทษทั้งจำและปรับ 

แฟ้มภาพ

 

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า การบริโภคปลาดิบหรือเนื้อปลานั้นต้องสังเกตลักษณะสีของเนื้อปลาซึ่งควรเป็นไปตามธรรมชาติ กลิ่นไม่ผิดปกติ สภาพเนื้อต้องไม่ยุ่ย แต่หากพบในลักษณะตรงกันข้ามให้หลีกเลี่ยงการบริโภคและห้ามซื้อโดยเด็ดขาด

“ปลาดิบถือเป็นอาหารสด ตามกฎหมายแล้วต้องไม่มีสารปนเปื้อนและต้องไม่ผสมสีใดๆ แม้แต่สีผสมอาหาร หากตรวจพบจะมีความผิด ระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท แต่หากตรวจพบว่ามีการใช้สีในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น สีย้อมผ้า สีย้อมอวน หรือ การปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ จะทำให้อาหารนั้นเข้าข่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นอกจากนี้ อย.ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักอาหารออกไปสุ่มตรวจและเฝ้าระวังร้านอาหารปลาดิบ 5 ร้านในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างวิเคราะห์หาสีผสมอาหาร และตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ภายหลังมีการส่งต่อข้อมูลในสังคมออนไลน์เรื่องการผสมสีในปลาดิบ โดยคาดว่าจะได้ผลภายใน 1 สัปดาห์

ผู้อำนวยการ


นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน

 

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชม

172127
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนนี้ที่ผ่านมา
ทุกวัน
189
239
1162
169051
4535
8677
172127

Your IP: 61.7.228.73
2017-08-17 18:22

จำนวนผู้เข้าชม

มี 6 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

Copyright © 2017 www.phanhospital.go.th. All Right Reserved.
Powered By Joomla Perfect