APPLICATION HOME WORD 4G SMART LIFE (ระบบนำทาง HOME WARD อัจฉริยะยุค 4.0)

 

ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชน

 

ภาพกิจกรรม

IMAGE ประชุมโฮงยาไทยสัญจร ปี2561
วันพุธ, 01 สิงหาคม 2561
โรงพยาบาลพานต้อนรับคณะแพทย์ ,พยาบาลและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โครงการโฮงยาไทยสัญจรออกเยี่ยมโรงพยาบาลเครือข่ายจังหวัดเชียงราย สนองนโยบายตามโครงการ ... Read More...
IMAGE ต้อนรับคณะเยี่ยมสำรวจจากราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย
วันศุกร์, 22 มิถุนายน 2561
โรงพยาบาลพาน ต้อนรับคณะอนุกรรมการตรวจรับรองมาตรฐานการรักษาโดยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม จากราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ... Read More...
IMAGE ต้อนรับคณะตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลเครือข่าย เรื่อง หัวใจเชียงราย เครือข่ายเข้มแข็ง
วันศุกร์, 15 มิถุนายน 2561
โรงพยาบาลพาน ต้อนรับ นพ.วัฒนา  วงศ์เทพเตียน , นพ.โอษิษฐ์  บำบัด , นพ.สุกิตต์  ดอยแก่น  รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลเครือข่าย เรื่อง หัวใจเชียง... Read More...
IMAGE welcome Visitors from Oregon Health and Sciences University
วันพุธ, 13 มิถุนายน 2561
welcome Visitors  from Oregon Health and Sciences University Dr.Brian T. Garvey And Dr.Richard W. Moberly II และคณาจารย์  มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย June 13, 2018                 Read More...
IMAGE นักศึกษาแพทย์ ชั้้นปีที่ 2 และคณะอาจารย์ มฟล 8 พ.ค.2561
วันอาทิตย์, 08 กรกฎาคม 2561
โรงพยาบาลพานต้อนรับคณะนักศึกษาแพทย์ ชั้้นปีที่ 2 และคณะอาจารย์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดย นพ.ฑิฆัมพร  จ่างจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน... Read More...

ประกาศ

ข่าวสารด้านสุขภาพ

สถานที่ท่องเที่ยว

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์

อย.เผยภายหลังปรากฏข้อมูลทางสังคมออนไลน์กรณีร้านอาหารญี่ปุ่นผสมสีลงไปในเนื้อปลาดิบ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลง พื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างปลาดิบจาก 5 ร้านอาหาร พร้อมระบุหากพบผู้ใดผสมสีลงไปในอาหารสดจะมีโทษทั้งจำและปรับ 

แฟ้มภาพ

 

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า การบริโภคปลาดิบหรือเนื้อปลานั้นต้องสังเกตลักษณะสีของเนื้อปลาซึ่งควรเป็นไปตามธรรมชาติ กลิ่นไม่ผิดปกติ สภาพเนื้อต้องไม่ยุ่ย แต่หากพบในลักษณะตรงกันข้ามให้หลีกเลี่ยงการบริโภคและห้ามซื้อโดยเด็ดขาด

“ปลาดิบถือเป็นอาหารสด ตามกฎหมายแล้วต้องไม่มีสารปนเปื้อนและต้องไม่ผสมสีใดๆ แม้แต่สีผสมอาหาร หากตรวจพบจะมีความผิด ระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท แต่หากตรวจพบว่ามีการใช้สีในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น สีย้อมผ้า สีย้อมอวน หรือ การปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ จะทำให้อาหารนั้นเข้าข่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นอกจากนี้ อย.ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักอาหารออกไปสุ่มตรวจและเฝ้าระวังร้านอาหารปลาดิบ 5 ร้านในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างวิเคราะห์หาสีผสมอาหาร และตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ภายหลังมีการส่งต่อข้อมูลในสังคมออนไลน์เรื่องการผสมสีในปลาดิบ โดยคาดว่าจะได้ผลภายใน 1 สัปดาห์

ผู้อำนวยการ


นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน

 

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชม

283211
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนนี้ที่ผ่านมา
ทุกวัน
150
286
1324
280213
3905
8641
283211

Your IP: 54.92.182.0
2018-08-16 11:59

จำนวนผู้เข้าชม

มี 38 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

Copyright © 2018 www.phanhospital.go.th. All Right Reserved.
Powered By Joomla Perfect