ข่าวประชาสัมพันธ์

APPLICATION HOME WORD 4G SMART LIFE (ระบบนำทาง HOME WARD อัจฉริยะยุค 4.0)

 

ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชน

 

ภาพกิจกรรม

IMAGE ต้อนรับคณะ ผู้บริหารจาก สปสช.และคณะสื่อมวลชน
วันอังคาร, 08 พฤษภาคม 2561
วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ต้อนรับคณะผู้บริหารสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและคณะสื่อมวลชน โดยท่าน นพ.ฑิฆัมพร  จ่างจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน... Read More...
IMAGE พิธีรดน้ำดำหัว รพ.พาน ปี 2561
วันศุกร์, 20 เมษายน 2561
โรงพยาบาลพาน จัดกิจกรรม พิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส,ผู้เกษียณอายุราชการและผู้บริหารโรงพยาบาล   โดย นพ.ฑิฆัมพร  จ่างจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน นำคณะทีมผู้บริหารโรงพยาบาล... Read More...
IMAGE กิจกรรม Big Cleaning Day
วันจันทร์, 09 เมษายน 2561
โรงพยาบาลพานจัดกิจกรรม Big Cleaning Day และรณรงค์ ล้างห้องน้ำรับวันสงกรานต์ โดยมี นพ.ฑิฆัมพร  จ่างจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาล นำข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ ร่วมกันทำความสะอาด... Read More...
IMAGE ต้อนรับ นายแพทย์ สสจ.เชียงรายและคณะ
วันอังคาร, 03 เมษายน 2561
วันที่ 3 เมษายน 2561 โรงพยาบาลพาน ต้อนรับ นพ.ทศเทพ  บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และคณะนิเทศงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย โดยมีท่าน นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต... Read More...
IMAGE ต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินหน่อยบริการล้างไตผ่านทางช่องท้อง จาก สปสช เขต 1 เชียงใหม่
วันพฤหัสบดี, 29 มีนาคม 2561
วันที่ 29 มีนาคม 2561 ต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินหน่อยบริการล้างไตผ่านทางช่องท้อง จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 1 เชียงใหม่ โดยมี นพ.สุขชัย  ... Read More...

ประกาศ

แผนการจัดซื้อจัดจ้าง

แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ปี  2561

ข่าวสารด้านสุขภาพ

สถานที่ท่องเที่ยว

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์

อย.เผยภายหลังปรากฏข้อมูลทางสังคมออนไลน์กรณีร้านอาหารญี่ปุ่นผสมสีลงไปในเนื้อปลาดิบ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลง พื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างปลาดิบจาก 5 ร้านอาหาร พร้อมระบุหากพบผู้ใดผสมสีลงไปในอาหารสดจะมีโทษทั้งจำและปรับ 

แฟ้มภาพ

 

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า การบริโภคปลาดิบหรือเนื้อปลานั้นต้องสังเกตลักษณะสีของเนื้อปลาซึ่งควรเป็นไปตามธรรมชาติ กลิ่นไม่ผิดปกติ สภาพเนื้อต้องไม่ยุ่ย แต่หากพบในลักษณะตรงกันข้ามให้หลีกเลี่ยงการบริโภคและห้ามซื้อโดยเด็ดขาด

“ปลาดิบถือเป็นอาหารสด ตามกฎหมายแล้วต้องไม่มีสารปนเปื้อนและต้องไม่ผสมสีใดๆ แม้แต่สีผสมอาหาร หากตรวจพบจะมีความผิด ระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท แต่หากตรวจพบว่ามีการใช้สีในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น สีย้อมผ้า สีย้อมอวน หรือ การปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ จะทำให้อาหารนั้นเข้าข่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นอกจากนี้ อย.ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักอาหารออกไปสุ่มตรวจและเฝ้าระวังร้านอาหารปลาดิบ 5 ร้านในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างวิเคราะห์หาสีผสมอาหาร และตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ภายหลังมีการส่งต่อข้อมูลในสังคมออนไลน์เรื่องการผสมสีในปลาดิบ โดยคาดว่าจะได้ผลภายใน 1 สัปดาห์

ผู้อำนวยการ


นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน

 

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชม

260706
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนนี้ที่ผ่านมา
ทุกวัน
255
290
2197
256505
7651
13612
260706

Your IP: 54.224.151.24
2018-05-26 20:36

จำนวนผู้เข้าชม

มี 13 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

Copyright © 2018 www.phanhospital.go.th. All Right Reserved.
Powered By Joomla Perfect
0