ภาพกิจกรรม

IMAGE งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561
วันพุธ, 03 มกราคม 2561
โรงพยาบาลพานจัดกิจกรรมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ณ ศูนย์เสริมสุขร่มไทร  โรงพยาบาลพาน               Read More...
IMAGE กีฬาสาธารณสุขสัมพันธ์ โซน 3 เวียงป่าเป้าเกมส์
วันจันทร์, 18 ธันวาคม 2560
วันที่ 16 ธันวาคม 2560 โรงพยาบาลพานร่วมกิจกรรมกีฬาสาธารณสุขสัมพันธ์ โซน 3  เวียงป่าเป้าเกมส์  ณ โรงเรียนเวียงป่าเป้าวิทยาคม     Read More...
IMAGE ซ้อมแผนอุบัติเหตุหมู่ ปี 2560
วันพฤหัสบดี, 14 ธันวาคม 2560
วันที่ 13 ธันวาคม 2560 โรงพยาบาลพาน ได้จัดซ้อมแผน อุบัติเหตุหมู่ ปี 2560 โดยจำลองสถานการณ์ อุบัติเหตุหมู่ขึ้น ณ สามแยกหลังเทศบาลเมืองพาน... Read More...
IMAGE ทอดผ้าป่าสามัคคี วัดทุ่งพร้าว
วันจันทร์, 27 พฤศจิกายน 2560
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพานและคณะผู้บริหารโรงพยาบาล คณะเจ้าหน้าที่ ทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนปฏิสังขรณ์วัดทุ่งพร้าว  ทอดถวาย  ณ... Read More...
IMAGE ผ้าป่าสามัคคี โรงพยาบาลพาน
วันพฤหัสบดี, 23 พฤศจิกายน 2560
โรงพยาบาลพาน จัดกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์วัดทุ่งพร้าว ต.ม่วงคำ  อ.พาน จังหวัดเชียงราย  ร่วมเดินรับบริจาค หน้าตลาดอำเภอพาน ... Read More...

ข่าวสารด้านสุขภาพ

สถานที่ท่องเที่ยว

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์

อย.เผยภายหลังปรากฏข้อมูลทางสังคมออนไลน์กรณีร้านอาหารญี่ปุ่นผสมสีลงไปในเนื้อปลาดิบ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลง พื้นที่สุ่มเก็บตัวอย่างปลาดิบจาก 5 ร้านอาหาร พร้อมระบุหากพบผู้ใดผสมสีลงไปในอาหารสดจะมีโทษทั้งจำและปรับ 

แฟ้มภาพ

 

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า การบริโภคปลาดิบหรือเนื้อปลานั้นต้องสังเกตลักษณะสีของเนื้อปลาซึ่งควรเป็นไปตามธรรมชาติ กลิ่นไม่ผิดปกติ สภาพเนื้อต้องไม่ยุ่ย แต่หากพบในลักษณะตรงกันข้ามให้หลีกเลี่ยงการบริโภคและห้ามซื้อโดยเด็ดขาด

“ปลาดิบถือเป็นอาหารสด ตามกฎหมายแล้วต้องไม่มีสารปนเปื้อนและต้องไม่ผสมสีใดๆ แม้แต่สีผสมอาหาร หากตรวจพบจะมีความผิด ระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท แต่หากตรวจพบว่ามีการใช้สีในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น สีย้อมผ้า สีย้อมอวน หรือ การปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ จะทำให้อาหารนั้นเข้าข่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

นอกจากนี้ อย.ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักอาหารออกไปสุ่มตรวจและเฝ้าระวังร้านอาหารปลาดิบ 5 ร้านในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อสุ่มเก็บตัวอย่างวิเคราะห์หาสีผสมอาหาร และตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ภายหลังมีการส่งต่อข้อมูลในสังคมออนไลน์เรื่องการผสมสีในปลาดิบ โดยคาดว่าจะได้ผลภายใน 1 สัปดาห์

ผู้อำนวยการ


นพ.ฑิฆัมพร   จ่างจิต
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน

 

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชม

224790
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่ผ่านมา
เดือนนี้
เดือนนี้ที่ผ่านมา
ทุกวัน
76
110
76
223410
3914
9284
224790

Your IP: 54.226.59.137
2018-02-18 08:09

จำนวนผู้เข้าชม

มี 39 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

Copyright © 2018 www.phanhospital.go.th. All Right Reserved.
Powered By Joomla Perfect
0